Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
etek.logo
dddd

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai

Nước là nguồn gốc của sự sống. Nước bao gồm nước suối tự nhiên và nước tinh khiết. Làm thế nào bạn có thể lấy nước uống? Làm thế nào bạn có thể đóng gói và thiết kế sản phẩm của bạn? Để cung cấp cho bạn những chai nước tinh khiết nhất, bạn phải mất rất nhiều công đoạn lọc và khử trùng. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích quy trình đủ điều kiện của dây chuyền sản xuất nước đóng chai.

1. Nội quy làm việc.
Đầu vào:
Nguồn nước đầu vào phải sạch, không được chứa các chất bẩn, độc hại.
Các chai nước được nhập khẩu từ các nhà cung cấp có uy tín và không được có bất kỳ hư hỏng nào.
Đầu ra:
Nước đầu ra phải đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.
2. Quy trình.
Quá trình lọc nước đã được tự động hóa nên rất ít khi xảy ra sai sót. Bên cạnh đó, nó còn đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Vì vậy đây là dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình đạt tiêu chuẩn.
 
Dây chuyền sản xuất nước đóng chai

Bước 1: Lọc cặn

Quá trình lọc đầu tiên bắt đầu với một bộ lọc giấy đơn giản. Bộ lọc này có tác dụng lọc bụi bẩn, cát, chất nhờn. Nó sẽ giúp bạn lọc ra những chất bẩn lớn để có thể chuyển sang bước lọc tiếp theo.

Bước 2: Trao đổi ion

Bước tiếp theo trong quá trình lọc của chúng tôi là loại bỏ các nguyên tố kim loại khác nhau có trong nước thông qua một quá trình gọi là trao đổi ion. Trong quá trình này, chúng tôi thiết lập một bể nước lớn chứa đầy nhựa tích điện âm đặc biệt. Những loại nhựa này sẽ hoạt động như những vị trí để trao đổi ion.

Khi nước đi qua loại nhựa đặc biệt này, các ion kim loại tích điện dương mạnh sẽ thay thế các ion natri và kali tích điện yếu hơn. Do đó, các ion kim loại bị giữ lại thông qua lực hút điện từ giữa các hạt nhựa.

Quá trình trao đổi ion cũng loại bỏ hiệu quả các kim loại nặng và độc hại như chì hoặc thủy ngân.
 
Dây chuyền sản xuất nước đóng chai

Bước 3: Tháp than hoạt tính

Khi nước đi qua hệ thống trao đổi ion, nó sẽ chuyển sang các lớp than hoạt tính dạng hạt. Lọc carbon (hay lọc than) có tác dụng hấp thụ mạnh các chất độc hại như thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ và đặc biệt hiệu quả để loại bỏ clo.

Trong quá trình sử dụng, bộ lọc carbon của chúng tôi thường xuyên được rửa và thay thế để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất.

Bước 4: Chiếu tia cực tím

Tiếp theo là công nghệ khử nước bằng tia UV, ở giai đoạn này nước được đưa qua một ngăn đặc biệt chứa nguồn tia UV cực lớn. Tia UV này hoạt động như một chất khử trùng mạnh mẽ. Nếu có bất kỳ vi khuẩn, vi rút hoặc vi sinh vật xấu nào trong nước, tia UV này sẽ tiêu diệt chúng. Nó khiến chúng không có khả năng sinh sôi và sẽ nhanh chóng chết trong quá trình thanh lọc thẩm thấu ngược.

Chúng tôi cũng có một hệ thống để kiểm tra hoạt động của đèn UV trong quá trình này. Nếu cường độ tia cực tím giảm, hệ thống sẽ thông báo cho nhà sản xuất.

Bước 5: Bộ lọc micron

Khi đã qua tia cực tím, nguồn nước của chúng ta sẽ đến một bộ lọc tuyệt đối khác đó là bộ lọc Micron. Với bộ lọc này, không có gì lớn hơn 1 Micron có thể đi qua (1 Micron = 1 / 1.000.000m). Bộ lọc Micron này có khả năng loại bỏ virus và nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm khác.

Bước 6 và 7: Chống thấm ngược 2 lần

Thẩm thấu ngược là quá trình quan trọng nhất trong quá trình lọc nước. Thẩm thấu là một quá trình xảy ra tự nhiên trong đó nước đi qua màng do sự chênh lệch áp suất giữa mặt này và mặt kia của màng.

Trong thẩm thấu ngược, áp suất cao được sử dụng để ép nước qua màng trong khi các tạp chất bị bỏ lại. Nói cách khác, áp suất cao làm cho tạp chất tập trung nhiều hơn về một phía của màng. Chỉ có nước tinh khiết mới có thể đi qua màng lọc, ngay cả những tạp chất hòa tan không thể loại bỏ bằng các phương pháp thông thường cũng được hệ thống thẩm thấu ngược của chúng tôi bắt và loại bỏ.

Bước 8: Ozon hóa

Phần quan trọng tiếp theo mà chúng ta cần biết là quá trình ozon hóa. Quá trình này sẽ làm cho chất lượng nước của chúng ta tốt nhất và không bị nhiễm vi sinh.

Bước 9: Bảo quản, ozon hóa & hoàn lưu

Sau khi qua các bước trước, dòng nước được chuyển sang giai đoạn chứa và tuần hoàn. Hệ thống lưu trữ và tuần hoàn này đã được thiết kế để duy trì độ tinh khiết đặc biệt cao và sẽ không tiếp xúc với bất cứ thứ gì ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bước 10: Quy trình đóng chai

Sau khi các chai đến, chúng đã được lấp đầy bằng van nước của chúng tôi. Chất lượng nước luôn được đảm bảo ở mức cao nhất khi đến tay người dùng.

Chúng tôi có thể cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho nhà máy chiết rót nước, bao gồm máy đúc thổi, hệ thống xử lý nước, máy đóng nắp rửa, máy phun mã, máy dán nhãn tự động, máy đóng gói tự động, hệ thống xếp hàng tự động. TPA đi đầu trong lĩnh vực chiết rót và đóng gói chất lỏng, sẽ luôn cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất cho các dự án của bạn. Thành công của bạn là sứ mệnh của chúng tôi.

 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua