Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
etek.logo

Địa chỉ cung cấp máy đóng gói thực phẩm chất lượng

18:10 | 11/01/2023

Ngành công nghiệp thực phẩm là một trong những ngành phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, bao bì thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong ngành bao bì. Chính vì vậy, để có thể cạnh tranh trên thị trường, doanh nghiệp nên sở hữu máy đóng gói thực phẩm chất lượng để có thể xử lý khối lượng lớn ở tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu của chuỗi cung ứng.

1. Máy đóng gói là gì? Máy đóng gói thực phẩm là gì?

Chúng ta có thể thấy nhiều loại đồ vật được đóng gói trong cuộc sống hàng ngày. Ở một mức độ nào đó, máy đóng gói đã là một phần không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp cần bán sản phẩm của họ bằng bao bì. 

Máy đóng gói là một loại thiết bị để đóng gói sản phẩm, bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hại. Máy đóng gói có ứng dụng rộng rãi trong trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là trong hoạt động sản xuất của các lĩnh vực sau: thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị gia đình, văn phòng, điện tử,... 

ứng dụng máy đóng gói thực phẩm
Ứng dụng máy đóng gói thực phẩm

Máy đóng gói thực phẩm là một loại máy có ứng dụng nhỏ hơn máy đóng gói, chúng được sử dụng chủ yếu trong các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm.

2. Phân loại máy đóng gói thực phẩm

Tùy thuộc vào loại thực phẩm được đóng gói, bao bì có nhiều loại khác nhau. Để đóng gói các nguyên liệu thực phẩm này, nhiều loại máy đóng gói thực phẩm được sử dụng. Các kiểu đóng gói cũng thay đổi tùy thuộc vào thời hạn bảo quản của sản phẩm. 

Có hai loại máy đóng gói thực phẩm phổ biến là: máy đóng gói bao bì thông thường và máy đóng gói bao bì hút chân không.

Các loại thực phẩm rất dễ hỏng khi tiếp xúc với các nhân tố môi trường. Chính vì vậy, chúng cần được đóng gói để giữ được nguyên vẹn chất lượng sản phẩmkéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

3. Đầu tư máy đóng gói thực phẩm mang lại những lợi ích gì?

  • Máy đóng gói thực phẩm nâng cao năng lực sản xuất

Khi cần đẩy nhanh quá trình sản xuất hoặc sản xuất khối lượng sản phẩm cao hơn, máy đóng gói tự động là một giải pháp tốt hơn so với việc tuyển dụng thêm công nhân. 

So với các phương pháp đóng gói sản phẩm truyền thống, máy đóng gói thực phẩm có một số lợi thế đáng kể, khối lượng sản phẩm đóng gói được cao hơn trong thời gian ngắn hơn.

Máy đóng gói tự động có khả năng lặp đi lặp lại một nhiệm vụ cụ thể với độ chính xác cao. Những cỗ máy này, không giống như lao động của con người, không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, giúp duy trì tốc độ làm việc liên tục

Sự cân bằng giữa độ chính xác và tốc độ này đã được chứng minh là giúp tăng hiệu suất của các công ty sản xuất thực phẩm, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn ngành cho các mặt hàng đóng gói.

máy đóng gói thực phẩm
Máy đóng gói thực phẩm

  • Sử dụng máy đóng gói sản phẩm cải thiện an toàn thực phẩm

Vài năm trở lại đây, những lo ngại về an toàn thực phẩm đang gia tăng mạnh mẽ. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy gần như cứ mười người thì có một người trên khắp thế giới bị bệnh sau khi tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm. Điều đáng lo ngại hơn nữa là khoảng 420 000 người trong số họ chết mỗi năm vì cùng một nguyên nhân.

Mặc dù các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ngày càng được cải thiện, các bệnh gây ra bởi thực phẩm bị ô nhiễm vẫn còn rất phổ biến ngay cả ở các nước phát triển. Một trong những nguyên nhân đó là do công nhân đóng gói thực phẩm có thể làm lây lan các loại vi khuẩn. Các công ty sản xuất thực phẩm có thể cải thiện tình trạng nguy cấp này bằng cách đưa máy đóng gói tự động vào nhà máy của họ.

  • Sử dụng máy đóng gói tự động giảm thiểu rủi ro

Với quy trình đóng gói thủ công do con người vận hành chủ yếu sẽ không tránh khỏi những sai sót. Trong nhiều tình huống, nó có thể rất tốn kém cho công ty. 

Thay vào đó, sử dụng máy đóng gói bao bì sẽ giúp doanh nghiệp giảm tất cả các lỗi và khuyết tật có thể xảy ra. Giảm tất cả các lỗi và khuyết tật có thể xảy ra là cách hiệu quả nhất để nâng cao thu nhập và hiệu quả. Giải pháp tốt nhất để đạt được điều này là một hệ thống đóng gói tự động.

  • Giảm chi phí khi sử dụng máy đóng gói thực phẩm

Trong quy trình đóng gói thủ công, các thao tác đóng gói có thể không hoàn toàn đồng đều, sẽ gây ra những lãng phí về bao gói. Khi sử dụng máy đóng gói tự động, các sản phẩm đầu ra được hoàn thiện với chất lượng đồng đều, tránh lãng phí giấy gói. Bên cạnh đó, chi phí nhân công ngày càng tăng, việc sử dụng máy đóng gói sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công

4. Địa chỉ cung cấp máy đóng gói thực phẩm chất lượng

Tại ETEK, chúng tôi cung cấp máy đóng gói thực phẩm cho các công ty trên toàn cầu. ETEK tự tin có những gì cần thiết để cung cấp giải pháp phù hợp cho hầu hết mọi nhu cầu về đóng gói thực phẩm. 

Để biết thêm thông tin và trao đổi chi tiết sản phẩm máy đóng gói thực phẩm, vui lòng liên hệ hotline  (+84) 965 800 166.
máy đóng gói tự động
Máy đóng gói thực phẩm ETEK
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua