Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
etek.logo

Hệ thống băng tải xích nhựa - Lợi ích ứng dụng trong nhà máy

18:20 | 22/02/2023
Băng tải xích nhựa (plastic chain conveyor) là thiết bị sử dụng để vận chuyển sản phẩm một cách linh hoạt và đơn giản.Thiết bị được thiết kế bởi các mắt xích nhựa giúp tối đa lợi ích, giảm tiếng ồn, có khả năng chống mài mòn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, mẫu mã đa dạng và có độ thẩm mỹ cao.

Hệ thống băng tải xích nhựa

- Các hệ thống băng tải dựa trên một băng tải xích nhựa đa năng, vừa khít, mang lại khả năng chạy thẳng, ngang và dọc.

- Các đường cong ngang chặt chẽ cho phép định tuyến gần máy móc, tiết kiệm không gian sàn.

- Các khúc cua thẳng đứng chặt chẽ cũng tiết kiệm không gian sàn bằng cách cho phép vận chuyển nhiều tầng và giúp người vận hành tiếp cận dễ dàng.

Các loại hệ thống băng tải ETEK cung cấp

Chúng tôi cung cấp chín hệ thống băng tải xích nhựa khác nhau (sáu nhôm và ba thép không gỉ) với bốn bộ thiết bị băng tải cho hệ thống pallet (đường đơn và đường đôi). Tất cả đều dễ dàng lắp ráp bằng các dụng cụ cầm tay tiêu chuẩn để nhanh chóng khởi động và vận hành hệ thống băng chuyền bạn đã chọn.

Thành phần băng tải tiêu chuẩn

Các thành phần riêng lẻ là nhôm và nhựa được anot hóa mang lại kết quả sạch sẽ và hấp dẫn. Ngoài ra, các thành phần là tiêu chuẩn, có nghĩa là chúng luôn có sẵn trong kho và bạn được bảo trì nhanh chóng và dễ dàng đáp ứng được các sửa đổi để phù hợp với yêu cầu cấp thiết của khách hàng
 

Phân loại băng tải xích nhựa

Các băng tải xích nhựa chắc chắn của ETEK dựa trên một dầm băng tải bằng nhôm với các ray trượt ma sát thấp dẫn hướng một xích nhựa uốn đa điểm. Cách tiếp cận mô-đun của các hệ thống băng tải xích nhựa khác nhau giúp bạn dễ dàng định cấu hình giải pháp của mình.

Bạn có thể chọn từ nhiều dòng sản phẩm có độ rộng xích từ 43 mm đến 295 mm. Mỗi dòng sản phẩm có nhiều loại linh kiện và phụ kiện mô-đun mà bạn có thể chọn. Vì nó là một thiết kế mô-đun nên sẽ dễ dàng tích hợp và xây dựng lại với các dây chuyền sản xuất, máy móc và hệ thống băng chuyền bằng thép không gỉ hiện có.

 

Ứng dụng giải pháp tiêu biểu về băng tải xích nhựa của ETEK

Công ty cổ phần tự động hóa ETEK tiên phong đi đầu trong cung cấp giải pháp đa dạng các kiểu mô hình xích nhựa như: Băng tải xích nhựa thẳng, bẳng tải cong 15, 30, 45, 60, 90 … cho đến các hệ thống phức tạp như băng tải xoắn ốc, băng tải treo, pallet băng tải đơn, đôi… cho các nhà máy sản xuất đa ngành nghề thực phẩm, đồ uống, thiết bị gia dụng, điện tử, ô tô, pin…

ETEK nhận được sự tin tưởng và đồng hành cùng các nhà máy lớn trên cả nước Unilever, Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH (Sữa TH True Milk), Công ty TNHH Calofic (Dầu Cái Lân), Acecook, Mondelez, P&G, Nestle,...

Lợi ích của băng tải xích nhựa

ETEK cung cấp giải pháp băng tải xích nhựa phù hợp với yêu cầu của khách hàng và mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho nhà máy sản xuất:

- Thời gian hoạt động cao - lắp ráp và cài đặt dễ dàng
- Giảm thời gian chết - bảo trì dễ dàng
- Thiết kế mô-đun và nhỏ gọn - cấu hình dây chuyền linh hoạt và kỹ thuật dễ dàng
- Thiết kế chắc chắn – độ bền cao và khả năng chống xoắn
- Làm sạch nhanh chóng và dễ dàng – nội thất tinh gọn, giải pháp Làm Sạch Tại Chỗ (CIP) và máy rửa xích
- An toàn cho người vận hành và sản phẩm – thiết kế xích sáng tạo, không có điểm kẹp và độ ồn thấp

Băng tải xích nhựa dầm inox đảm bảo tuyệt đối vệ sinh

Tầm quan trọng của môi trường sản xuất sạch sẽ, hợp vệ sinh tăng lên đáng kể khi xử lý thực phẩm chưa đóng gói và các sản phẩm vô trùng hoặc phòng sạch khác. Việc không đáp ứng các yêu cầu này có thể dẫn đến các biện pháp cực đoan như thu hồi sản phẩm hoặc thậm chí là kết quả tồi tệ hơn như khiến người tiêu dùng mắc bệnh, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cả hình ảnh thương hiệu và lợi nhuận. Chỉ có tiêu chuẩn vệ sinh cao trong quy trình sản xuất mới ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại trong sản phẩm.

Khi xem xét thiết kế dây chuyền, sự đơn giản của nội thất gọn gàng giúp giảm thời gian cần thiết để làm sạch dây chuyền và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Không có kẽ hở để các chất gây ô nhiễm như mảnh vụn rơi vào và người vận hành dễ dàng tiếp cận để làm sạch, dây chuyền bắt đầu với mức độ sạch sẽ cao và dễ bảo trì hơn. Vận chuyển sản phẩm từ bao bì chính đến cuối dây chuyền, ETEK cung cấp cách bố trí dây chuyền đơn giản, sạch sẽ, tuân theo các hướng dẫn của HACCP

ETEk Cung cấp giải pháp băng tải xích nhựa 

ETEK có nhiều kinh nghiệm thông qua việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất và lắp đặt các hệ thống băng tải xích nhựa. Tất cả các hệ thống băng tải đều được thử và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo bạn có được một hệ thống có tuổi thọ lâu dài và giảm thời gian phải bảo trì.

Băng tải của chúng tôi hoạt động hoàn hảo để vận chuyển các sản phẩm trần hoặc thô hoặc các sản phẩm được đóng gói, ví dụ: trong hộp, gói, gạch, túi, gói chảy, lọ, chậu, khay, túi, chai và lọ. Các sản phẩm được vận chuyển có thể thay đổi từ vài gam đến 30 kg và linh hoạt trong các hình dạng khác nhau.
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua