Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
etek.logo

Những điều cần lưu ý khi tìm mua máy co màng nhiệt

17:30 | 09/01/2023
Nếu bạn đã nghe nói về lợi ích của máy co màng nhiệt trong quy trình sản xuất đóng gói và bạn quan tâm đến việc áp dụng loại máy này tại doanh nghiệp của mình, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua máy co màng nhiệt.

Nếu bạn đã nghe nói về lợi ích của máy co màng nhiệt trong quy trình sản xuất đóng gói và bạn quan tâm đến việc áp dụng loại máy này tại doanh nghiệp của mình, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua máy co màng nhiệt. 

1. Máy co màng nhiệt là gì?

Máy co màng nhiệt hay còn có tên gọi khác là máy rút màng co, đây là một thiết bị chuyên dụng để bọc các loại màng co như PE, PVC, POF, PP… 

Máy co màng nhiệt là một loại máy có chức năng chính là đóng gói và bọc sản phẩm thông qua việc sử dụng màng nhựa nhiệt dẻo.

Thành phẩm hoàn thiện sẽ được trải qua hai giai đoạn chính. Đầu tiên sản phẩm được bọc lại, sau đó đi qua hầm co nhiệt, tại đây máy sẽ cấp nhiệt lượng cần thiết để làm co màng trong sản phẩm.

máy rút màng co
Máy rút màng co

2. Những lưu ý khi lựa chọn máy co màng nhiệt

Trước khi mua máy co màng nhiệt, doanh nghiệp cần nắm được một số lưu ý cơ bản dưới đây:

  • Mục đích sử dụng máy co màng nhiệt

Trưng bày

Sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh đòi hỏi phải có bao bì bên ngoài trong suốt, sáng bóng, cần tạo được sự chú ý trong số các sản phẩm khác đồng thời bảo vệ bao bì chính.

Sự bảo vệ

Sản phẩm của doanh nghiệp phải được bảo vệ khỏi trầy xước trong quá trình vận chuyển hoặc tránh tiếp xúc với nước, bụi bẩn hay bất kỳ yếu tố bên ngoài không mong muốn nào khác.

Chống giả mạo

Trong một số sản phẩm, bao bì đóng vai trò là bằng chứng hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn, chưa từng được sử dụng. Sản phẩm với lớp màng co chưa bị mở mang đến cho người dùng sự yên tâm khi mua sản phẩm.

Vận chuyển, lưu trữ

Đối với doanh nghiệp cần hoạt động vận chuyển, lưu trữ được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, những gói hàng được bọc lại một cách ngay ngắn, gọn gàng sẽ là điều cần thiết.

  • Năng suất yêu cầu khi sử dụng máy rút màng co

Máy co màng nhiệt có rất nhiều loại và mỗi loại có những thông số kỹ thuật khác nhau. Công suất của máy co màng nhiệt rất linh hoạt, có các mức từ thấp tới cao và thường được đo bằng đơn vị sản phẩm trên mỗi phút và thay đổi tùy theo chiều dài và chiều cao của sản phẩm. 

Số lượng sản phẩm doanh nghiệp bạn cần đóng gói trong một ngày là yếu tố quan trọng khác trong việc lựa chọn giải pháp bọc màng co phù hợp. Đối với những doanh nghiệp yêu cầu một số lượng lớn hàng hóa cần được đóng gói trong ngày thì nên lựa chọn loại máy có công suất cao và ngược lại. 

  • Độ bền và tính an toàn của máy co màng nhiệt

Nhân tố khác doanh nghiệp bạn trước khi lựa chọn máy co rút màng co cần cân nhắc đó là độ bền của máy, tần suất cần bảo hành, mức độ hỏng hóc. Điều này sẽ ảnh hưởng và phát sinh thêm những chi phí cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất. 

Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến tính an toàn khi vận hành máy co màng nhiệt. Một máy co nhiệt với các thông số an toàn, dễ dàng sử dụng sẽ đem lại nhiều lợi ích.

máy co màng nhiệt tự động
Máy co màng nhiệt tự động

3. Ưu điểm máy co màng nhiệt

Máy co màng nhiệt là giải pháp giúp doanh nghiệp có nhiều ưu thế trong quá trình sản xuất, dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật:

  • Máy co màng nhiệt giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm

Máy rút màng co cung cấp một lớp niêm phong an toàn giúp bảo vệ sản phẩm của bạn trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản.

  • Máy co màng nhiệt giúp nâng cao hiệu quả sản xuất

Máy co màng nhiệt vận hành hoàn toàn tự động, cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ. Máy sở hữu tốc độ chính xác giúp tăng hiệu suất nhà máy, tiết kiệm thời gian cho dây chuyền sản xuất. 

  • Máy co màng nhiệt giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Máy co màng nhiệt có chức năng tạo ra màng bao bọc hoàn hảo bên ngoài sản phẩm, hàng hóa. Máy đảm bảo công việc thu nhỏ bao bì được hoàn thiện với lớp bao bì trong suốt, mịn màng, tạo thành phẩm chắc chắn và đẹp mắt.

  • Máy co màng nhiệt có thể áp dụng đối với đa dạng sản phẩm

Với một số sản phẩm đặc thù, có hình dạng không đồng đều, máy co màng nhiệt là lựa chọn tối ưu để giải quyết vấn đề này.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích khi sử dụng máy co màng nhiệt. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện quy trình đóng gói của mình, chúng chắc chắn đáng để xem xét!

4. Máy co màng nhiệt được ứng dụng như thế nào?

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn máy co màng nhiệt thủ công, máy màng co màng bán tự động hoặc máy co màng nhiệt tự động hoàn toàn.

Với tính năng của mình, máy co màng nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, quà tặng, linh kiện, nhu yếu phẩm hàng ngày, dược phẩm, in ấn.

ứng dụng máy co màng nhiệt
Ứng dụng máy co màng nhiệt

5. ETEK - Đơn vị cung cấp máy co màng nhiệt chất lượng, uy tín

Cho dù bạn là một doanh nghiệp lớn hay nhỏ, khi doanh nghiệp sở hữu máy co màng nhiệt sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả đóng gói. Hiện nay Công ty Cổ phần Giải pháp tự động hóa ETEK là địa chỉ cung cấp giải pháp máy co màng nhiệt phù hợp với yêu cầu và chi phí cụ thể của từng doanh nghiệp.

máy co màng nhiệt ETEK
Máy co màng nhiệt ETEK

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua