Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
etek.logo
dddd

Tầm quan trọng của máy in dán nhãn trong dây chuyền sản xuất

09:53 | 10/01/2023

Máy in dán nhãn là loại máy dùng để dán nhãn lên bao bì, sản phẩm, hàng hóa. Đây là máy hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị sản xuất trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Thiết bị máy in dán nhãn tự động đóng một vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau. 


Máy in dán nhãn là loại máy dùng để dán nhãn lên bao bì, sản phẩm, hàng hóa. Đây là máy hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị sản xuất trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Thiết bị máy in dán nhãn tự động đóng một vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau. 

1. Tầm quan trọng của máy dán nhãn

Khi bất cứ thứ gì được trưng bày trên kệ của một cửa hàng, mọi người đầu có xu hướng chú ý đến bao bì sản phẩm. Một bao bì đẹp mắt, thiết kế rõ ràng sẽ có sức hấp dẫn hơn với người tiêu dùng. 

Bất kỳ doanh nghiệp dù là sản xuất hay thương mại các sản phẩm và dịch vụ, bước đầu tiên rõ ràng nhất là phải có một nhãn hiệu tốt. Sự hấp dẫn về mặt hình ảnh là rất quan trọng đối với một doanh nghiệp để có thể cạnh tranh trên thị trường.

Một chiếc máy in dán nhãn sản phẩm tốt sẽ làm cho nhãn sản phẩm của doanh nghiệp đẹp, hấp dẫn, bắt mắt và rõ ràng.

Không những vậy, bạn có biết ngành Bao bì Thực phẩm Toàn cầu có thể đạt  400 tỷ USD vào năm 2025 không? Trong khi ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển, thì nhu cầu tự động hóa quy trình dán nhãn của các công ty cũng tăng theo.

máy in dán nhãn
Máy in dán nhãn

2. Lợi ích máy in dán nhãn tự động

rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được từ máy dán nhãn. 

  • Máy in dán nhãn giúp tăng hiệu quả sản xuất

Máy dán nhãn cung cấp cho các công ty khả năng hoàn thiện sản phẩm của doanh nghiệp với tốc độ nhanh chóng, đáng tin cậy. Máy giúp dây chuyền sản xuất hoạt động hiệu quả và giảm sai sót của con người cũng như chi phí nhân công, điều này có thể giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và số lượng lớn.

  • Sử dụng máy in dán nhãn tự động tăng độ chính xác

Một lợi ích khác của máy in, dán nhãntăng độ chính xác hơn khi so sánh với việc dán nhãn thủ công. Hầu hết các máy dán nhãn phải có khả năng dán nhãn trong phạm vi dung sai ±1mm trên mỗi trục, tùy thuộc vào loại ứng dụng và chất lượng thành phần.

  • Sử dụng máy dán nhãn giảm thời gian lao động

Việc dán nhãn được thực hiện thủ công là một công việc tốn thời gian và đây không phải là cách đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp, đặc biệt khi sản xuất số lượng lớn được thực hiện một cách chuyên nghiệp. Sử dụng máy in dán nhãn để đóng gói sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp hơn.

  • Dễ dàng thay đổi thiết với máy in, nhãn dán

Máy dán nhãn có thể dễ dàng thay đổi thiết kế và nội dung của hình ảnh sẽ được in mà không lãng phí bất kỳ tài nguyên nào. Chúng có thể được sử dụng để mã hóa thông tin biến đổi về sản phẩm như số lô, ngày hết hạn và mã vạch.

  • Tăng năng lực cạnh tranh khi sử dụng máy in dán nhãn

Nhãn dán đẹp mắt giúp sản phẩm tăng giá trị và từ đó doanh nghiệp có thể nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, giúp người tiêu dùng đánh giá được sự chuyên nghiệp của nhà sản xuất.

  • Máy dán nhãn được ứng dụng đa dạng 

Máy in dán nhãn có rất nhiều ứng dụng vì hầu hết các sản phẩm thương mại đều có nhãn đính kèm trên mặt hàng thực tế và bao bì của nó. Các ngành công nghiệp được phục vụ bởi các máy này là thực phẩm và đồ uống, hàng tiêu dùng, dược phẩm, nông nghiệp, linh kiện điện tử và rất nhiều các lĩnh vực khác.

ứng dụng máy in dán nhãn
Ứng dụng máy in dán nhãn

3. Cách chọn máy in dán nhãn

Để phát huy tối đa ưu điểm của máy in dán nhãn, doanh nghiệp cần lựa chọn một thiết bị dán nhãn phù hợp. Sau đây là 3 điểm chú ý cơ bản mà doanh nghiệp cần quan tâm:

  • Xác định nhu cầu khi sử dụng máy dán nhãn tự động

Trước khi mua sắm, bạn nên xem xét cẩn thận tất cả các khía cạnh về khả năng sản xuất và nhu cầu dán nhãn của doanh nghiệp như số lượng sản phẩm cần dán nhãn mỗi ngày, tốc độ dán nhãn, chi phí nhân công, thời gian và chi phí mua bán, loại nhãn, hình dạng/vật liệu hộp đựng, không gian cho thiết bị, khả năng sản xuất tăng trưởng.

  • So sánh tính năng máy in, dán nhãn

Có khoảng sáu điều bạn nên chú ý khi so sánh và chọn máy: thông số kỹ thuật, kích thước sản phẩm, kích thước nhãn, tính năng tiêu chuẩn, độ bền và tùy chọn. Những thứ khác cần xem xét là giá vận chuyển và bảo trì thiết bị. Việc đưa ra quyết định mua hàng sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu rõ về nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, khi đó sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định loại máy, chức năng và tốc độ bạn muốn.

  • Ngân sách mua máy in dán nhãn của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mức ngân sách khác nhau cho việc mua thiết bị máy móc dây chuyền. Máy in, dán nhãn có thể dao động từ vài chục đến trăm triệu tùy thuộc vào độ phức tạp, tính năng của máy. Chính vì vậy doanh nghiệp cần xem xét chi phí có thể chi trả để lựa chọn mua máy dán nhãn phù hợp.

máy in, dán nhãn
Máy in, dán nhãn

4. Địa chỉ cung cấp máy in dán nhãn uy tín

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy dán nhãn, bạn cần làm việc với nhà sản xuất thiết bị dán nhãn có kinh nghiệm, người có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng, công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK sẽ không làm bạn thất vọng.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã giúp các doanh nghiệp cải thiện hoạt động sản xuất của họ bằng cách đưa ra tư vấn chuyên môn và thiết bị chất lượng cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

máy dán nhãn ETEK
Máy dán nhãn ETEK

Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua