Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
etek.logo
/uploaded/Tin%20tuc/Tin-t%E1%BB%A9c.jpg
dddd

Chức năng của các thiết bị trong dây chuyền sản xuất kem

13:33 | 17/07/2021
Báo cáo của Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International, doanh số bán kem năm 2020 đạt 3.793 tỷ đồng, tăng 6.5% so với năm trước. Theo đó, nhu cầu kem của thị trường ngày càng tăng mạnh. 
Cùng với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 và để chuẩn bị các tình huống xấu nhất thì yêu cầu về dây chuyền sản xuất kem tự động trong nhà máy là không thể thiếu.

Quy trình sản xuất kem tự động

Dây chuyền sản xuất kem tự động được thực hiện theo quy trình sản xuất tự động hóa hoàn toàn hoặc bán tự động theo nhu cầu của từng nhà máy. 
Quy trình được thực hiện khép kín, đáp ứng yêu cầu chặt chẽ về vệ sinh thực phẩm, giảm tải nhân công, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất và đảm bảo tiến độ thực hiện các đơn hàng.
Sơ đồ quy trình sản xuất kem tự động
Quy trình sản xuất kem tự động

Chức năng của các thiết bị trong dây chuyền sản xuất kem

Các thiết bị trong dây chuyền sản xuất kem gồm: bể trộn, bể nhũ hóa, hệ thống lọc, máy đồng hóa, hệ thống thanh trùng, hệ thống ủ, máy làm lạnh… và các thiết bị phụ trợ khác.

Bể trộn

Bể trộn được làm từ các thiết bị hình trụ đáy nón, được làm bằng nguyên liệu chống gỉ để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Bể trộn có chức năng phối trộn nguyên liệu đầu vào như: bột kem, nước cất, phụ gia...

Bể nhũ hóa

Bể nhũ hóa trong dây chuyền sản xuất kem gồm nhiều bộ phận như: hệ thống thủy lực, nồi hơi, chân nhũ hóa, hệ thống điều khiển điện. Phối trộn nguyên liệu đầu vào: thành hợp chất nhũ tương.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc có chức năng lọc vi khuẩn, cặn trong hỗn hợp nhũ tương được đưa vào.

Máy đồng hóa

Máy đồng hóa giúp làm nhỏ kích thước hạt béo, giúp các thành phần không tan trong hỗn hợp nhũ tương được đồng nhất (nước, lipit,…). và giữ độ ổn định cho nhũ tương.

Hệ thống thanh trùng

Hệ thống thanh trùng rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất kem có nhiệm vụ ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn, enzyme trong hỗn hợp nhũ tương, giúp tăng độ ổn định, giữ được chất dinh dưỡng và kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.

Hệ thống ủ

Lớp vỏ bên ngoài của hệ thống ủ có tác dụng làm lạnh và cách nhiệt, hệ thống ủ có công dụng ủ chín giúp ổn định nguyên liệu trước khi đưa vào cấp đông.

Máy làm lạnh 

Làm lạnh hỗn hợp nhũ tương trước khi đưa vào máy chiết rót. Máy có chế độ Overrun để bổ sung khí vào hỗn hợp.
Ngoài ra, có các loại thiết bị quan trọng trọng trong dây chuyền sản xuất kem khác như: máy rót kem que, máy đùn kem que, máy rót kem ốc quế, kem hộp, hầm đông. 

Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa nhằm nâng cao năng suất lao động và giảm tải nhân công.
Hệ thống các thiết bị trong dây chuyền sản xuất kem của TPA đến từ các đối tác uy tín như: ABB, …?
TPA mang đến các giải pháp trong dây chuyền sản xuất kem hiện đại và luôn cam kết:
- Giá cả cạnh tranh
- Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt
- Sẵn sàng hỗ trợ về kỹ thuật, quá trình vận hành, bảo hành
 
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua