Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK
etek.logo
/uploaded/Tin%20tuc/Tin-t%E1%BB%A9c.jpg
dddd

GIẢI PHÁP HỆ THỐNG ROBOT BỐC XẾP ĐỂ GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN KHÔNG GIAN

06:22 | 26/07/2021

Câu chuyện nhà máy

Chúng tôi nhận được một yêu cầu từ công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành hàng tiêu dùng và là đơn vị sở hữu nhiều thương hiệu chăm sóc cá nhân. Ước tính, mỗi ngày có khoảng 35 triệu sản phẩm của công ty được sử dụng người tiêu dùng trên toàn quốc.

 

Ban lãnh đạo của doanh nghiệp bắt đầu xem xét về việc tối ưu hóa sản xuất và nâng cấp dây chuyền sản xuất nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững và thích ứng với những thay đổi của thị trường trong thời gian dài. Về mặt này, tự động hóa máy móc là một cách hiệu quả và khả thi nhất.
Cụ thể sẽ sử dụng hệ thống robot bốc xếp hàng pallet tự động và doanh nghiệp tập trung vào các khía cạnh sau:
Giải phóng tiềm năng của dây chuyền sản xuất tự động
- Nhanh chóng triển khai và dễ sử dụng
- Tính linh hoạt cao và đáp ứng được nhu cầu trong tương lai
- Mức giá phù hợp
- Giải quyết được bài toán không gian trong nhà máy

Các thách thức

Trong giai đoạn đầu đánh giá thì vấn đề lớn nhất, khó giải quyết nhất đặt ra ở đây là bài toán không gian hạn chế, vướng các cột nhà để thiết kế vị trí đặt cho 2 dây chuyền sản xuất tự động và 7 loại sản phẩm khác nhau.

Thông số thiết kế cho 7 sản phẩm

Hợp tác chung để đôi bên cùng có lợi 

Để giải quyết bài toán không gian, Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA) mang đến giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp bằng cách sử dụng hệ thống băng tải Flexlink, nối từ máy dán thùng vào băng tải con lăn cấp cho rrobot và hệ thống robot bốc xếp, robot nâng hàng, robot xếp hàng lên pallet.
Cụ thể, robot bốc xếp hàng lên pallet sẽ giải quyết được những vấn đề sau:
- Hệ thống xếp pallet sử dụng 01 Robot công nghiệp ABB cho 2 băng tải đầu ra - có thể gắp 02 thùng một lần, hệ thống tự động cấp pallet, hệ thống AGV cấp pallet và vận chuyển pallet đầy cho 2 đầu ra, máy co màng tự động. 
- Để xếp các lớp Pallet, tool robot được thiết kế đặc biệt ứng với khối lượng và kích thước từng thùng sản phẩm. 
- Ngoài ra, TPA luôn chú trọng đến việc đảm bảo an toàn trong các trường hợp khẩn cấp. hệ thống sử dụng cảm biến an toàn đạt chuẩn toàn cầu đến từ Siemens hay Sick. 
Hệ thống robot bốc xếp hàng lên pallet
Giải pháp của TPA đạt được các tiêu chí sau:
- Tối ưu về không gian
- Đáp ứng được số lượng SKU của nhà máy
- Đảm bảo sản lượng yêu cầu 
- OE (Năng suất tổng thể thiết bị) đạt trên 90%
- Dễ dàng vận hành và bảo trì – bảo dưỡng
- Đảm bảo tính an toàn: Ở máy cuốn màng và các con lăn băng tải của máy sẽ có hệ thống thanh chắn chống rơi pallet. Đồng thời, có mái che và cửa ra vào riêng để công nhân có thể thay cuộn màng căng khi hết màng.
- Vị trí xe nâng lấy hàng ra ngoài: có cảm biến an toàn và lưới rào phía dưới đảm bảo không có người vào khu vực băng tải đưa pallet ra ngoài. Bên cạnh đó, còn có hệ thống hàng rào bảo vệ chống va chạm xe nâng trên cấu trúc.

Sơ đồ vận hành
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua